5 tuyệt chiêu hoàn hảo giúp chọn mua căn hộ như ý

5 tuyệt chiêu hoàn hảo giúp chọn mua căn hộ như ý

Ngoài vấn đề về chất lượng, cái lợi lớn nhất của người mua là có thể sử dụng được ngay để tiết kiệm chi phí và giúp phát sinh những nguồn thu nhập khác. Vì vậy khi bạn đã xác định vị trí căn hộ và giá trị căn hộ phù hợp với khả năng chi trả thì những lưu ý hữu ích dưới đây có thể giúp bạn chọn mua căn hộ ưng ý nhất.

  1. Chọn mua căn hộ đã xây xong hoặc sắp bàn giao

Trước kia, khi mua nhà, thường bạn sẽ phải chờ đợi từ 2 – 3 năm để được nhận nhà, thì hiện tại, rất nhiều dự án đã xây xong hoặc sắp bàn giao nhà mới được chào bán với các mức giá hấp dẫn kèm theo các khuyến mại tuyệt vời đến từ chủ đầu tư. Điều này thật sự đã giúp người mua bớt đi nỗi lo về rủi ro khi mua nhà hình thành trong tương lai.

Chọn mua căn hộ đã xây xong hoặc sắp bàn giao
Chọn mua căn hộ đã xây xong hoặc sắp bàn giao

Ngoài vấn đề về chất lượng, cái lợi lớn nhất của người mua căn hộ là sẽ có thể sử dụng được ngay giúp tiết kiệm chi phí thuê nhà hàng tháng,  hoặc phát sinh ngay nguồn thu nhập mới nếu tiến hành cho thuê.

  1. Nhận căn hộ ngay nhưng vẫn hưởng gói ưu đãi của ngân hàng

Khi quyết định mua căn hộ để sinh sống, bạn nên ưu tiên lựa chọn những căn hộ được nhận nhà ngay mà vẫn được hưởng gói ưu đãi trả góp của ngân hàng. Thường thì những căn hộ như vậy sẽ có tốc độ bán rất nhanh, thay vì phải trả 95% giá trị căn hộ để được nhận nhà thì khách hàng chỉ phải trả 50%, 50% còn lại được trả chậm trong vòng 2-4 năm. Với ưu đã này, khách hàng sẽ không gặp khó khăn trong việc quay vòng tiền để chi trả cho nhà đầu tư, vì vậy những dự án được ưu đãi trả chậm luôn hấp dẫn khách hàng.

Nhận căn hộ ngay nhưng vẫn hưởng gói ưu đãi của ngân hàng
Nhận căn hộ ngay nhưng vẫn hưởng gói ưu đãi của ngân hàng
  1. Mua căn hộ hoàn thiện

Với việc bàn giao căn hộ thô thì khách hàng sẽ có lợi thế linh hoạt thay đổi thiết kế và đầu tư nội thất; giá mua cũng sẽ thấp hơn căn hộ hoàn thiện từ 2,5 – 3 triệu đồng/m2, do vậy, chủ đầu tư cũng dễ bán hơn.

Tuy nhiên, việc mua nhà thô cũng sẽ dẫn đến những hạn chế khó có thể kiểm soát, như ảnh hưởng tiếng ồn, vệ sinh khu căn hộ trong thời gian dài; chất lượng M&E của từng căn hộ gây thấm dột; chất lượng kết cấu chịu lực bị ảnh hưởng do việc xây tường ngăn trong căn hộ không đúng thiết kế…, gây ảnh hưởng lâu dài về chất lượng chung cư.

Mua căn hộ hoàn thiện
Mua căn hộ hoàn thiện

Không những vậy, khách hàng sẽ mất một khoản chi phí cao hơn rất nhiều để hoàn thiện căn hộ.Vì vậy, việc mua căn hộ hoàn thiện sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian cho người mua. Mặt khác, việc mua căn hộ hoàn thiện cũng giúp khách hàng an tâm hơn đối với chất lượng khu căn hộ trong dài hạn, tránh những phiền toái không đáng có trong quá trình sử dụng.

Mua căn hộ hoàn thiện
Mua căn hộ hoàn thiện

Khi mua căn hộ, khách hàng phải xem xét kỹ bảng mô tả vật liệu hoàn thiện trong căn hộ về thương hiệu, chủng loại và xuất xứ. Nếu có căn hộ thật để kiểm chứng thì hoàn toàn an tâm.

Việc chủ đầu tư giữ lại căn hộ mẫu thật để khách hàng kiểm tra, đối chiếu về các trang thiết bị hoàn thiện khi bàn giao nhà đã làm tôi tuyệt đối tin tưởng. Tôi đã có chắc chắn 360 triệu đồng/2 năm do chủ đầu tư cam kết thuê lại”.

  1. Dự án có chi phí vận hành hợp lý

Đối với các dự án căn hộ, vấn đề quản lý chung cư và phí quản lý luôn khiến khách hàng phải đắn đo suy nghĩ khi quyết định có nên mua căn hộ hay không, vì đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống lâu dài của khách hàng.

Dự án có chi phí vận hành hợp lý
Dự án có chi phí vận hành hợp lý

Công tác quản lý chung cư và vận hành sau khi hoàn thiện luôn phải được chủ đầu tư thực hiện một cách chuyên nghiệp, nhưng với chi phí hợp lý nhất. Vì vậy, trong quá trình lựa chọn dự án để mua nhà, khách hàng nên ưu tiên lựa chọn những dự án của những chủ đầu tư có tổ chức bộ máy quản lý vận hành tốt, bởi chất lượng quản lý sẽ gắn liền với thương hiệu của họ.

  1. Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Khi chọn mua căn hộ đồng thời cũng là chọn chủ đầu tư uy tín đồng hành với khách hàng trong suốt thời gian sử dụng lâu dài. Vì vậy, bạn phải xem xét uy tín của chủ đầu tư một cách kỹ lưỡng và cẩn trọng.

Những chủ đầu tư uy tín đã khẳng định được thương hiệu và được minh chứng bằng việc thể hiện trách nhiệm và cam kết nhất quán, rõ ràng với khách hàng và đối tác trong quá khứ. Khách hàng sẽ an tâm tuyệt đối vì đã được các chủ đầu tư này đảm bảo bằng chính thương hiệu của họ.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín
Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn chọn mua căn hộ như ý, để tham khảo thêm các dự án căn hộ đang triển khai, bạn tham khảo Homedy.com trang thông tin bất động sản sẽ giúp bạn cập nhật mọi thông tin liên quan đến các dự án một cách nhanh nhất, chính xác nhất. Chúc các bạn thành công!